หมุดหมายแห่งใหม่ของนักชิม ดิน เรสเตอรอง แอนด์ แจซ บาร์ (Din Restaurant & Jazz Bar) ร้านอาหารสไตล์โฮมคุกกิ้งของโรงแรม “บ้านตึกดิน” (Baan Tuk Din) บนถนนดินสอ โอเอซิสของนักชิมผู้มีรสนิยม ภูมิใจนำเสนอเมนูมื้อกลางวัน “สำรับกับข้าว” 4 เมนูของอาหารจานเดียวรสชาติเข้มข้นสไตล์ไทยๆ แต่ไม่เดิมๆ พร้อมเสิร์ฟทุกวัน เวลา 11.30-15.30 น.

สำหรับ Lunch Set มื้อกลางวัน ได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีที่ปรุงรสอย่างพิถีพิถัน ด้วยสูตรเฉพาะในสไตล์โฮมเมด สร้างสรรค์โดย ณมน จรุงกลิ่น ซึ่ง คุณณมน อธิบายเมนูพิเศษ พร้อมบอกเคล็ดลับความพิเศษของเมนูต่างๆนี้ว่า จานแรก หมูย่างส้มตำข้าวเหนียว หมูย่างหอมกรุ่นจากการย่างด้วยเตาถ่าน สูตรโฮมเมดพิเศษที่เนื้อหมูสันคอเกรดพรีเมียมคุณภาพดีที่เลือกใช้เฉพาะเส้นสันคอหมูส่วนกลาง เคล็ดลับความละมุนลิ้นอยู่ที่การนำเนื้อหมูไปหมักกับน้ำผึ้ง ก่อนนำไปย่างด้วยเตาถ่าน เสิร์ฟคู่ส้มตำไทย รสชาติกลมกล่อม และอิ่มพอดีกับข้าวเหนียวร้อนๆนุ่มๆ เพิ่มวาไรตี้ให้เมนูนี้ครบเครื่องความอร่อย

...

ตามด้วยเมนูติดอันดับท็อปเทน เนื้อน่องลายคั่วกะเพรากรอบ ที่คัดสรรเนื้อน่องลายจากเนื้อไทยเฟรนช์มาสไลซ์เป็นชิ้นพอดีคำ ผ่านการผัดพริกและกระเทียมแบบคั่วแห้ง เพื่อขับรสชาติของเนื้อให้โดดเด่น โดยไม่ต้องปรุงรสเพิ่มเติม รวมถึงการทอดใบกะเพราให้กรอบ แกงส้มใต้แซลมอนหน่อไม้ดอง เมนูนี้ใช้เครื่องแกงรสชาติเผ็ดร้อนสูตรเฉพาะที่ใช้พริกเหลืองเท่านั้น พิเศษที่ขั้นตอนและกรรมวิธีในการปรุงด้วยสูตรเด็ดของทางร้าน โดยจะปรุงน้ำแกงค้างไว้ 1 คืน เพื่อให้รสชาติเข้มข้นและส่วนผสมต่างๆเข้ากันดี วัตถุดิบหลักอย่างหน่อไม้ดอง และแซลมอนเทราท์ ที่คัดสรรเนื้อปลาคุณภาพดีเกรดพรีเมียม ช่วยเพิ่มรสชาติที่แตกต่างอย่างอร่อยล้ำให้เมนูนี้ลงตัวมากขึ้น

สุดท้าย ขนมจีนน้ำยาปูปักษ์ใต้ เมนูซิกเนเจอร์สูตรต้นตำรับจากปักษ์ใต้ ความพิเศษอยู่ที่น้ำยาปู ที่ทำเองตั้งแต่การโขลกพริกแกงเพื่อคงกลิ่นอายแบบแกงใต้ขนานแท้ การันตีความเข้มข้นถึงเครื่อง ให้รสชาติเผ็ดร้อนกำลังดี มาพร้อมเนื้อปูก้อนโตเต็มคำ พร้อมด้วยองค์ประกอบที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้เมนูโดดเด่นยิ่งกว่า ด้วยเครื่องเคียงอย่างอาจาด ที่ให้รสชาติแตกต่างในแต่ละคำ ทั้งยังช่วยตัดความเผ็ดร้อนของน้ำยาใต้ได้อีกด้วย

อิ่มอร่อยกับเมนูโฮมเมด ของ “บ้านตึกดิน” แบบนี้ได้ที่บนถนนดินสอ กรุงเทพฯ สำรองที่นั่งร้านอาหารหรือพรีออเดอร์ โทร. 09-8634-2666 ดูเพิ่มเติมทาง baantukdinhotel.com และ Line Official: @baantukdin

...

อ่าน “คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ” ทั้งหมดที่นี่