ควันหลงจากงานวิวาห์ทอล์ก ออฟ เดอะเวิลด์ ของ รติกา เมอชานต์-มูเกซ อัมบานี ที่จัดเป็นงานวิวาห์แห่งทศวรรษ เพราะคุณพ่อ “อนันต์ อัมบานี” มหาเศรษฐีชาวอินเดียทุ่มเงินนับพันล้านบาทจัดงานอย่างเต็มที่ โดยมีนักการเมือง นักธุรกิจ เซเลบริตี้คนดังจากทั่วโลก รวมถึงซุปเปอร์สตาร์ศิลปินชื่อดัง อย่าง จัสติน บีเบอร์ ริฮานนา ฯลฯ บินไปร่วมงานที่จัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมจีโอเวิลด์ ในนครมุมไบ ประเทศอินเดีย

งานนี้นอก จากจะมีนักธุรกิจไทยไปร่วมงานแล้ว ยังน่าปลื้มใจที่เชฟไทยคนดัง “เชฟเดช คิ้วคชา” เจ้าของและเชฟใหญ่แห่ง Kyo Roll En และ Kyo Bar ได้บินไปโชว์ฝีมือ และเป็นเชฟขนมหวานคนไทยคนเดียวที่ได้รับเชิญทำขนมให้แขกกว่า 40,000 คน ในงานวิวาห์ที่แพงที่สุดในโลกนี้ด้วย

โดยในงาน “เชฟเดช” พร้อมเชฟคนไทย 15 คน จาก Kyo Roll En ได้ร่วมรังสรรค์เมนูสุดเอกซ์คลูซีฟให้เฉพาะในงานถึง 6 เมนู เพื่อร่วมอวยพรให้แก่คู่บ่าวสาว พร้อมเสิร์ฟแขกระดับ VVIP และคนดังจากทั่วโลก โดยมีเมนูไฮไลต์ “Rain of Love” ได้แรงบันดาลใจจากฤดูกาลของอินเดียในตอนนี้ที่เข้าสู่ฤดูฝน และถึงแม้จะมีฝนตกลงมาก็ตาม แต่เมฆและท้องฟ้าก็ยังคงสดใสอบอวลไปด้วยความรักเต็มอิ่มแบบ Full of love อันเป็นที่ประทับใจของผู้จัดงาน

...

สำหรับเชฟเดช คิ้วคชา ทายาทซาฟารีเวิลด์ เป็นเชฟขนมหวานคนแรกของเอเชียที่คว้ารางวัล Pastry Chef of the Year 2023 จาก La Liste โดยรัฐบาลฝรั่งเศส อีกทั้งยังเป็นเชฟขนมหวานคนไทยคนเดียวที่ได้ไปร่วมงาน Cook Japan Project กับเชฟระดับโลกรวมกว่า 100 ดาวมิชลิน ที่กรุงโตเกียว เมื่อปี 2020 ด้วย.

อ่าน “คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ” ทั้งหมดที่นี่