ตั้งใจชูวัตถุดิบท้องถิ่นจากทั่วเกาะภูเก็ตและทุกภูมิภาคของไทย ผสานรสชาติเฉพาะตัวจากเทคนิคการหมักดองแบบธรรมชาติตามตำรับโบราณ (Fermentation) ห้องอาหารไฟน์ไดนิ่งแห่งใหม่ของโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท “หอม” (hom) นำเสนอคอร์สเทสติ้งเมนู 10 โมเมนต์ ที่เต็มไปด้วยความแปลกใหม่เหนือคาดหมาย ท่ามกลางความตระการตาจากมนต์ขลังแห่งสถาปัตยกรรมไทยของ “Sawan Pavillion” ที่ตั้งของห้องอาหารหอม ได้แรงบันดาลใจจากตำนานป่าหิมพานต์และแดนสวรรค์
...
“เชฟริคาร์โด นูเนส” เชฟใหญ่ห้องอาหารหอม เล่าว่า เราให้ความสำคัญกับวัตถุดิบเป็นอันดับแรก ด้วยเหตุนี้กระบวนการสร้างสรรค์เมนูจึงเริ่มต้นตั้งแต่การลงพื้นที่เยี่ยมชมฟาร์มท้องถิ่น ทำความรู้จักกับวัตถุดิบแต่ละชนิด เพื่อนำมาปรุงอาหารที่มีรสชาติดีที่สุดตามฤดูกาล ต่อยอดไปถึงการทดลองสร้าง สรรค์และดึงรสชาติใหม่ๆจากวัตถุดิบพื้นถิ่น ด้วยเทคนิค “Fer mentation” โดยมี “เชฟมาเทโอ โพลังโค” ผู้เชี่ยวชาญด้าน “Fer mentation” ร่วมรังสรรค์รสชาติอาหารและเครื่องดื่มด้วยเทคนิคการหมักดอง เพื่อนำเสนอรสชาติใหม่ๆ
ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยโถแก้วที่ตั้งเรียงรายอยู่บนชั้นวางสุดอลังการ “Wall of Creativity” ก่อนจะสตาร์ตด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย “Ruby Pomelo” ส้มโอทับทิมสีแดงสดหมักด้วยกุหลาบ ให้กลิ่นหอมหวาน ตามมาด้วย “Coconut & Smoked Caviar” คาเวียร์รมควันจากฟาร์มหัวหิน เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว พร้อมซอสแมคคาดิเมียพูเร และลูกตาลดอง แนะนำให้ขูดเนื้อมะพร้าวอ่อนก่อนคลุกเคล้าคาเวียร์ให้เข้ากัน โดนใจสุดยกให้ “Baby Squid” หมึกกะตอยปรุงสุกในเนยยีสต์ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปจากหมึกและใบเมี่ยงดอง น้ำซุปสีใสเปี่ยมรสชาติแทรกความหวานบางๆจากตัวหมึก ส่วน “Wild Boar” หมูป่าที่ผ่านกรรมวิธีการหมักจนนุ่มอร่อยไม่ต้องปรุงรส เสิร์ฟพร้อมซอสข้าวบาร์เลย์ โคจิเข้มข้น และทุเรียนดำ
...
ปิดท้ายด้วยของหวาน 2 โมเมนต์ นำโดย “Sunflower” เสิร์ฟมาบนดอกทาน ตะวันสด ประกอบด้วยเมล็ดทานตะวันอามาซาเกะพาร์เฟต์ โรยหน้าด้วยเกสรผึ้งกรุบกรอบ ทำให้รู้สึกสดชื่นทุกคำ นอกจากนี้ยังมีโปร แกรมเครื่องดื่มจากกระบวนการหมักฝีมือ “เชฟมาเทโอ” ช่วยเติมเต็มมื้ออาหารให้สมบูรณ์ เทสติ้งเมนู 10 โมเมนต์ ราคา 3,750++ บาทต่อท่าน แพร์ริ่งเครื่องดื่มหมัก 950++ บาทต่อท่าน และไวน์แพร์ริ่ง 2,750++ บาทต่อท่าน สำรองที่นั่งทางเว็บไซต์ www.hom-restaurant.com หรืออีเมล info@hom-restaurant.com
...
...
อ่าน "คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ" ทั้งหมดที่นี่