แหล่งความอร่อยที่โดนใจของนักชิม The Crystal Ekamai Ramindra คอมมูนิตี้ที่รวมร้านอาหารขึ้นชื่อจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งอาหารคาว หวาน หลาก หลายสไตล์ ซึ่งบอสใหญ่ ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เคอี กรุ๊ป ตั้งใจคัดสรรร้านอาหารสุดอร่อย สุดพรีเมียมมาให้นักชิมทุกคนได้มาลิ้มลองแบบครบครันทั้งร้านอาหารจีน ญี่ปุ่น และไต้หวัน

เริ่มด้วยการซดน้ำซุปร้อนๆของหม่าล่าอร่อยฟินไปกับร้าน CQK Mala Hotpot (ซีคิวเค หม่าล่า ฮอตพอต) หม่าล่าหม้อไฟชื่อดังสไตล์จีน เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน บรรยา กาศในร้านให้อารมณ์เหมือนนั่งกินหม้อไฟอยู่ที่ประเทศจีน ด้วยสไตล์จีนแท้ มีน้ำซุปหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือก พร้อมวัตถุดิบเนื้อสัตว์ ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู หรือเนื้อแกะ อาหารทะเลต่างๆ และเครื่องใน แฟนหม่าล่าแวะไปได้ที่ชั้น 2 โซน

...

Veranda เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-03.00 น. อีกหนึ่งร้านอาหารจีน ที่ตั้งอยู่ชั้น 2โซน Veranda Hong Bao (หงเปา) ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งติ่มซำและเมนูซุปสูตรเด็ด ไม่ว่าจะเป็นซุปไก่ดำตุ๋นโสม, ซุปกระเพาะปลาสดตุ๋นกังป๋วยน้ำใส, ซุปกระเพาะปลาสดหม้อเสฉวน ฯลฯ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00- 22.00 น.

ส่วนเด็กเส้นสายราเมนแวะไปได้ที่ร้าน HonAji Ramen (ฮองอะจิ ราเมน) ราเมนสูตรต้นตำรับจากนาโกยา ประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ชั้น 3 ของ Crystal Veranda พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนู ทั้งน้ำซุปต้มกระดูกหมู ที่ใช้เวลาเคี่ยวกว่า 6-8 ชั่วโมง ลิ้มรสเมนูสไปซี่ ทง คตสึ คาคูนิ ราเมน ที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบความจัดจ้าน และซุปต้มยำ เอาใจสายแซ่บแบบไทยๆ ด้วยเส้นที่เหนียวนุ่มและรสชาติเปรี้ยวหวานเผ็ดนิดๆกำลังดี ที่พร้อมเสิร์ฟทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.15 น.

...

ปิดท้ายด้วย ชาบูร้านดัง Ding Shan Restaurant ภัตตาคารสุกี้ไต้หวันสุดพรีเมียม มีเมนูให้เลือกเพียบ ทั้ง Japanese Wagyu A4, เนื้อวากิว ออสเตรเลีย, เนื้อ US, หอยเชลล์, กุ้ง และอื่นๆอีกมากมาย น้ำซุปร้อนๆ ก็มีให้เลือกถึง 5 แบบ ทั้งน้ำซุปครีมกระดูกหมู, น้ำซุปหม่าล่า, น้ำซุปชาบูน้ำดำ, น้ำซุปใสปลาแห้ง และน้ำซุปปลาแห้งชาอู่หลง พร้อมทั้งมีเมนู ให้เลือกทั้ง A la carte และแบบ Set เนื้อหมู &วากิว เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.

อ่าน "คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ" ทั้งหมดที่นี่