พูดถึง “ข้าวมันไก่” ระดับโรงแรม ไม่มีที่ไหนจะสร้างตำนานได้ลือลั่นเท่ากับ “ข้าวมันไก่ไหหลำมณเฑียร” จากห้องอาหารเรือนต้น โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ ที่อยู่คู่นักชิมมากว่า 4 ทศวรรษ โดยหลังจากปิดรีโนเวทครั้งใหญ่เป็นเวลา 18 เดือน ล่าสุด ได้ฤกษ์ดีกลับมาให้บริการอีกครั้งในบรรยากาศทันสมัยแบบพลิกโฉมไม่มีวันเหมือนเดิม

การกลับมาของ “ห้องอาหารเรือนต้น” นับเป็นเฟสแรกของการปรับโฉมใหญ่โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ ก่อนจะตัดริบบิ้นเปิดทำการอย่างเต็มรูปแบบในกลางปีนี้ การันตี ความฮิปและทันสมัยไม่ซ้ำใครด้วยฝีมือดีไซน์ของบริษัทอินทีเรียดีไซน์ชั้นนำอย่าง P49

นอกจากจะ โด่งดังจนได้รับรางวัลบิบกูร์มองด์จากมิชลิน ไกด์ ประเทศไทย เพราะมีเมนูซิกเนเจอร์สร้างชื่ออย่าง “ข้าวมันไก่ไหหลำ” เป็นตัวชูโรง “ห้องอาหารเรือนต้น” ยังสร้างสรรค์ความอร่อยให้นักชิมด้วยอีกหลากหลายเมนู

ภายใต้คอนเซปต์ “Authentic Thai-Chinese Cuisine” โดยฝีมือ “เชฟอำนวย เอนกสุวรรณ์” เอ็กเซ็กคูทีฟเชฟเก่าแก่ของโรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ ขณะที่บรรยากาศใหม่ของเรือนต้นก็เปลี่ยนโฉมหน้าไปอย่างน่าทึ่ง โดยขยายพื้นที่ใหญ่กว่าเดิมเกือบสองเท่า สามารถรองรับแขกได้กว่า 250 ที่นั่ง มีทั้งโซนสังสรรค์, ห้องไพรเวท 2 ห้อง, ห้องฟังก์ชัน 3 ห้อง และบาร์สำหรับแฮงเอาต์ พร้อมครัวเปิดและสเตชันสำหรับปรุงอาหารสุดเก๋ไก๋ได้แรงบันดาลใจจากตลาดแบบไทยๆ

...

ในฐานะประธานบริหารของโรงแรมมณเฑียร “มณเฑียร ตันตกิตติ์” บอกเล่าว่า เรามีความยินดีและภูมิใจยิ่งที่ได้เผยโฉมประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของห้องอาหารเรือนต้น พร้อมต้อนรับลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ๆอีกครั้ง ทีมออกแบบได้สร้างสรรค์ร้านอาหารแห่งนี้ออกมาอย่างยอดเยี่ยม ทำให้เรือนต้นดูแตกต่างและน่าตื่นตาตื่นใจขึ้นมาก ขณะที่ “เชฟอำนวย” และทีมงานเก่าแก่ของเรา ก็ทำงานหนักมากเพื่อสร้างมาตรฐานของการเป็นห้องอาหารไทย-จีนชั้นนำยุคใหม่.