เป็นไอดอลของสาวๆรุ่นใหม่ที่สร้างตัวสร้างธุรกิจด้วยมือทั้งสองและสมองของตัวเอง “ต้า-รรินทร์ ทองมา” เจ้าของและผู้ก่อตั้ง O&B (โอแอนด์บี) แบรนด์รองเท้าชื่อดังสัญชาติไทย เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ย้อนไปเมื่อ 7 ปีที่แล้ว จากเงินลงทุนหลักหมื่นสุดท้าย ด้วยความสามารถ เธอได้นำธุรกิจสู่หลักร้อยล้าน และจากการจำหน่ายออนไลน์ มาเป็นออฟไลน์ด้วย โดยมีร้าน โอแอนด์บี ตามศูนย์การค้าชั้นนำถึง 6 สาขา โดยมี โอแอนด์บี แฟล็กชิปสโตร์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม และล่าสุดที่เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2 เยื้องร้านเบเกอรี พอล

“ตอนนั้นไม่ได้คิดว่าจะมาไกลถึงขนาดนี้นะคะ ตอนทำงาน ต้าก็รู้สึกเหนื่อย แต่ต้องอดทน มาถึงวันนี้ลืมความเหนื่อยไปเลยค่ะ ดีใจที่อดทนมาถึงวันนี้ แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ ทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเลยค่ะ เราต้องตั้งใจจริงๆ ทุ่มทั้งใจเพื่อให้งานออกดอกออกผลไปไกลเป็นที่รู้จักในต่างประเทศ เรามีลูกค้าทั้งจีน, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ออสเตรเลีย การเติบโตปีที่ผ่านมาเราเริ่ม omni channel คือมีทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ ทำคู่กัน ปีหน้าจะเพิ่มความเข้มข้นเพิ่มขึ้นทั้งในเรื่องเซอร์วิส แล้วตัวสินค้า สิ่งที่ลูกค้าจ่ายมาต้องน้อยกว่าที่เราให้ไปค่ะ”

...

แม้จะเป็น เวิร์กกิ้งวูแมน แต่ คุณต้า ก็เป็นผู้บริหารรุ่นใหม่ที่ใส่ใจดูแลตัวเองและดูแลสุขภาพอย่างที่สุด “ต้า กินมังสวิรัติค่ะ ส่วนหนึ่งมาจากต้านับถือเจ้าแม่กวนอิมด้วย แล้วตอนนี้เทรนด์การกินอาหารแบบวีแกน การกินอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ก็กำลังมา ทำให้ต้ารู้สึกง่ายในการหาของกิน อย่างเมนูที่อยากแนะนำในวันนี้ก็อร่อยแซ่บ เพราะต้าชอบอาหารรสชาติจัด เมนูนี้ก็มาจาก เมนูหมูต้มบ๊วย แต่เราเปลี่ยนหมูเป็น เต้าหู้ต้มบ๊วย แทน แต่รสชาติแซ่บได้เท่ากันค่ะ”

...

เครื่องปรุง

เมนูเต้าหู้ต้มบ๊วย 1.เต้าหู้ขาว 1 แผ่น 2.แครอท 1 หัว 3.ขึ้นฉ่าย 1 ต้น 4. รากผักชี 2 ราก 5. บ๊วยเค็มดองแคะเมล็ดออก 7 ลูก 6.น้ำตาลทราย 7.น้ำมันหอยเจ สูตรเห็ดหอม 8.เกลือ 9.มะนาว 1 ซีก

...

วิธีการทำ

1.เต้าหู้ขาว 1 แผ่น ใช้มือขยำให้เต้าหู้แตกตัวเหมือนหมูสับ

2.หั่นแครอทเป็นลูกเต๋าชิ้นเล็กๆ ครึ่งหัว

3.ตั้งน้ำ 0.5 ลิตร ตั้งไฟเดือดพอประมาณ ใส่แครอทลงในน้ำซุป พอให้แครอทสุก ใส่เนื้อบ๊วย 7 ลูก ใส่รากผักชี 2 ต้น

4.น้ำซุปเดือดใส่เต้าหู้ขาว ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำมันหอยเห็ดหอมเจ และเกลือนิดหน่อย (ไม่ใส่ซีอิ๊วเพื่อไม่ให้น้ำซุปดำ)

5.บีบมะนาว 1 ซีกเพิ่มรสเปรี้ยว ปิดไฟ 6.ตักเสิร์ฟใส่ถ้วย โรยด้วยขึ้นฉ่าย ต้นหอมหั่นท่อน.