นับเป็นเวลาหลายทศวรรษมาแล้วที่ “โครงการพัฒนาดอยตุง” สนับสนุนเรื่องการปลูกคน และการส่งเสริมอาชีพด้านเกษตรกรรม เพื่อให้ชาวเขาชาวดอยได้มีอาชีพสุจริตเลี้ยงตัว โดยหนึ่งในการพัฒนาสำคัญคือ การแปรรูปผลิตผลทางการเกษตรเพื่อเพิ่มมูลค่าให้สินค้ามากขึ้น มีการสนับสนุนให้เลี้ยงหมูดำ และนำมาแปรรูปเป็นแฮมหมูดำรมควันจากกะลากาแฟ ตลอดจนส่งเสริมการปลูกกาแฟคุณภาพ จนเป็นที่มาของกาแฟดอยตุงและคาเฟ่ดอยตุง
เพื่อต่อยอดการพัฒนาอาชีพสร้างรายได้ให้ชาวเขาชาวดอย “ดอยตุง” ภายใต้การนำของ “ม.ล.ดิศปนัดดา ดิศกุล” จึงจับมือกับร้านอาหารสุดฮิปของคนแฟชั่น “Sava All Day Dining” จัดงานดินเนอร์การกุศลในคอนเซปต์ “From Moutain to Table” นำผลิตผลทางการเกษตรจากยอดดอยมาปรุงเป็นเมนูสุดพิเศษ 6 คอร์ส เพื่อเสิร์ฟให้ชาวกรุงได้ลิ้มลอง โดยฝีมือสร้างสรรค์ของ “เชฟแบม–วรรณพร พิมพิสุทธิ์”
...
เริ่มด้วยเมนูออเดิร์ฟ “ข้าวตังน้ำพริกอาหม่อ” ตามด้วย อ่องปูน้ำจืดและข้าวเกรียบงาดำ, ลาบคั่วไก่ดำใส่มะแขว่น, สันคอหมูดำย่าง ข้าวฟืนกับส้ามะเขือแจ้ เห็ดเผาะและพริกข่า อีกหนึ่งเมนูอร่อยจากดอยคือ แกงฮังเลหมูดำน้ำอ้อยและแมคคาเดเมีย กับข้าวหนุกงาขี้ม้อนและผักกาดจอ ปิดท้ายด้วยไอศกรีมกะทิ ข้าวแต๋นน้ำอ้อยงาหอม และขนมเหนียว ทุกเมนูที่คัดสรรมาสามารถลิ้มลองได้ตลอดเดือน ธ.ค.นี้ที่ร้านซาว่า ออล เดย์ ไดนิ่ง ชั้น 6 โซนเดอะ เฮลิกซ์ ดิ เอ็มควอเทียร์
โดยรายได้จากการจำหน่ายหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปใช้ในการ “ปลูกคน” ส่งเสริมโครงการพื้นที่การเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์สำหรับเด็กและเยาวชนของมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์.