ร้านฮอนโมโน ซูชิ เปิดให้บริการสาขาแรก ที่ซอยทองหล่อ 23 เมื่อเดือนกันยายน ปีที่แล้ว และเพิ่งเปิดสาขาสองไปหมาดๆ ที่บริเวณชั้น 3 ห้างฯเซ็นทรัล ชิดลม ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากนักชิม โดย "เชฟบรรณฑูร" เล่าว่า ตั้งชื่อร้านว่าฮอนโมโน ซึ่งแปลว่าของแท้ เพื่อสื่อถึงคอนเซปต์การนำเสนออาหารญี่ปุ่นแบบออริจินัลแท้ๆ ร้านเราเป็นร้านแรกในเมืองไทย ที่มีการนำปลาแพงๆหาทานยากมาให้บริการ โดยจะสไลด์ชิ้นใหญ่คำโตเพื่อให้ได้อร่อยเต็มคุณภาพ และเพื่อเอาใจลูกค้าที่อุดหนุนฮอนโมโนมาตั้งแต่ แรกเริ่ม เมื่อต้นเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา ทางร้านยังได้จัด งานฉลองเปิดสาขาทองหล่อครบรอบ 1 ปี โดยลงทุนสั่งปลาบลูฟิน ทูน่า ซึ่งเป็นทูน่าสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุด น้ำหนักกว่า 260 กิโลกรัม ราคาหลักล้าน  มาสร้างสรรค์ เป็น 8 เมนูพิเศษ ให้ลูกค้าได้รับประทานอย่างจุใจ


สำหรับเมนูอร่อยขึ้นชื่อประจำร้าน ต้องยกให้ ซาชิมิรวมชุดใหญ่ ราคา 2,200 บาท ที่มีปลาอร่อยๆ หาทานยากให้ลิ้มลองถึง 8 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น "ปลาคินเมได" เนื้อหวานนุ่มมาก กิโลละ 3,500 บาท "ปลาชิมารางิ" กิโลละ 2,200 บาท  "ปลาคัมมาจิ"  กิโลละ  1,500  บาท  และ "ปลาฮามาจิ"  กิโลละ 1,200 บาท  ส่วนใครที่ชื่นชอบ โอโทโร่ ซาชิมิ ซึ่งเป็นส่วนพุงของปลาบลูฟิน ทูน่า ที่เป็นสุดยอดของซาชิมิ  ทั้งอร่อย และราคาแพงที่สุด ก็สามารถสั่งมาทานได้ เสิร์ฟจานละ 3 คำ ราคา 1,200 บาท ส่วนที่อร่อยรองลงมาคือ "ซูโทโร่" และ "อะกะมิ" นอกจากจะทำเป็นซาชิมิทานกันสดๆแล้ว ยังดัดแปลงเมนูได้หลากหลายตามใจชอบ

ร้านนี้ยังมีเมนูแปลกๆให้ลิ้มลองรสชาติกว่า 100 เมนู จานฮิตขายดีมี อาทิ คางปลาโทโรย่าง เกลือ กับ แก้มปลาฮามาจิย่างซีอิ๊ว รสชาตินุ่มหวานมัน, หอยสังข์ญี่ปุ่นซูบุไงย่าง เสิร์ฟบนเตาร้อน, ซุปหม้อกระดาษตามแบบฉบับชาวซามูไร ใส่วุ้นเส้นญี่ปุ่น, ผัก, เต้าหู้ และก้ามปูอลาสก้า,สปาร์คกี้โรว์ส ซูชิโรว์สอดไส้ปลาบลู ฟิน ทูน่า และเยลโล่เทลสับ ราดซอสพริกสูตรเฉพาะของฮอนโมโน อีกจานอร่อยไม่น่าพลาดยังรวมถึง เนื้อมัตสึ-ซากะย่างกระทะร้อน ที่นุ่มลิ้นละลายในปาก

เพื่อร่วมฉลอง ครบรอบ 1 ปี ทางร้านฮอนโมโน ซูชิ ยังจับมือกับซิตี้แบงก์ มอบส่วนลดพิเศษ 25% ให้ ผู้ถือบัตรเครดิตซิตี้แบงก์  ซีเล็คท์ และแพลตตินั่ม  ซีเล็คท์ ตั้งแต่วันนี้ ถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2553.
ร่ำหวอดอยู่ในวงการอาหารญี่ปุ่นมากว่า 2 ทศวรรษ สำหรับ "เชฟบรรณฑูร ชู-ผลา" และ "เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์" จนกลายเป็นขวัญใจไฮโซเศรษฐีทั่วฟ้าเมืองไทย ล่าสุดได้ฤกษ์ ดีที่สองเชฟคนดังจะเป็นเถ้าแก่เต็มตัว เปิดร้านอาหารญี่ปุ่นเป็นของตัวเอง ภายใต้ชื่อ HONMONO SUSHI โดยตั้งอกตั้งใจ สร้างสรรค์เมนูอร่อยตามตำรับชาวอาทิตย์อุทัยแท้ๆ คัดสรรเฉพาะปลาอร่อยที่สุดแพงที่สุดในโลกจากประเทศญี่ปุ่น มาให้ได้ลิ้มลองรสชาติ พร้อมเมนูหลากหลายหาทานไม่ได้ง่ายๆในเมืองไทย

...