มะเร็งคร่าชีวิต "Virgil Abloh" ดีไซเนอร์ Louis Vuitton ลาโลกในวัย 41 ปี

ข่าว

  มะเร็งคร่าชีวิต "Virgil Abloh" ดีไซเนอร์ Louis Vuitton ลาโลกในวัย 41 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2564 14:17 น.

  ช็อกวงการแฟชั่นโลก "Virgil Abloh" ดีไซเนอร์ผู้ทรงอิทธิพลแห่ง Louis Vuitton และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Off-White เสียชีวิตแล้วในวัย 41 ปี หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งมานานกว่า 2 ปี

  "Virgil Abloh" ดีไซเนอร์ Louis Vuitton และผู้ก่อตั้ง Off-White เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในวัย 41 ปี

  นับเป็นข่าวสูญเสียของวงการแฟชั่น เมื่อ "Virgil Abloh" (เวอร์จิล แอบโลห์) ดีไซเนอร์ผิวสีชาวอเมริกัน ผู้มีบทบาทสำคัญในการออกแบบเสื้อผ้าผู้ชายและผลักดันสตรีทแฟชั่นของแบรนด์ Louis Vuitton มาตั้งแต่ปี 2018 อีกทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ดัง Off-White เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งหัวใจอย่างกะทันหัน ด้วยอายุ 41 ปี

  Virgil Abloh รักษาโรคมะเร็งมานานกว่า 2 ปี นับตั้งแต่ปี 2019 โดยที่เขาไม่ได้เปิดเผยต่อสาธารณะ มีเพียงครอบครับและคนใกล้ชิดเท่านั้นที่รับรู้ ตลอดระยะเวลาต่อสู้กับโรคร้าย เขายังคงสร้างสรรค์ผลงานทางแฟชั่นออกมาสู่สายตาชาวโลกเสมอ โดยที่แฟนๆ ไม่คาดคิดว่าดีไซเนอร์คนดังจะเสียชีวิตอย่างกะทันหัน

  เมื่อคืนที่ผ่านมา อินสตาแกรมส่วนตัวของ Virgil Abloh ได้โพสต์ข้อความแจ้งข่าวความสูญเสียในครั้งนี้ โดยได้ระบุว่า อาการป่วยของ Virgil Abloh ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งโรคหัวใจ ตั้งแต่ปี 2019 และเป็นมะเร็งประเภทที่พบได้ยาก เขาเข้ารับการรักษาอย่างเงียบๆ โดยเลือกที่ยังทำงานในวงการแฟชั่นต่อไป ผลงานของเขาได้บุกเบิกวงการสตรีทแฟชั่นในรูปแบบใหม่ๆ พร้อมกับสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นหลัง

  ขณะที่เพจทางการของแบรนด์ Louis Vuitton ก็ได้โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจต่อการจากไปของดีไซเนอร์คนสำคัญของวงการแฟชั่นระดับโลก โดยได้ชื่นชมความอัจฉริยะ วิสัยทัศน์ที่กว้างไกล และความทุ่มเทในการทำงาน ซึ่งทำให้ทุกคนรู้สึกตกใจกับข่าวร้ายในครั้งนี้ พร้อมทั้งส่งความรักและกำลังใจไปยังครอบครัวของ Virgil Abloh

  ทั้งนี้ Virgil Abloh เป็นดีไซเนอร์ผิวสีชื่อดังที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Louis Vuitton เขาเป็นครีเอทีฟไดเรกเตอร์ และผู้ออกแบบเสื้อผ้าผู้ชาย สร้างชื่อด้วยการนำสตรีทแฟชั่น มาสร้างสรรค์ให้เข้ากับแฟชั่นที่หรูหรา ถ่ายทอดแนวคิดในแต่ละคอลเลกชันผ่านวัฒนธรรมแบบร่วมสมัย ทำให้ผลงานการออกแบบของเขามีความโดดเด่น และมีอิทธิพลอย่างมากต่อวงการแฟชั่นระดับโลก โดยที่ผ่านมาได้ร่วมงานกับแบรนด์ใหญ่ และศิลปินคนดังอีกมากมาย 

  ประวัติของ Virgil Abloh ดีไซเนอร์ผิวสี ผู้อยู่เบื้องหลังการปั้น Street Fashion สู่ High Fashion

  Virgil Abloh เกิดเมื่อวันที่ 30 กันยายน 1980 พ่อและแม่เป็นผู้อพยพจากประเทศกานา เขาเติบโตในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวัยเด็กเขาได้ซึมซับวัฒนธรรมดนตรีฮิปฮอป โดยได้รับอิทธิพลทั้งในแง่แฟชั่น ดนตรี และไลฟ์สไตล์ด้านอื่นๆ

  ต่อมาเขาจบการศึกษาด้านวิศวกรรมโยธาจาก University of Wisconsin-Madison และสำเร็จปริญญาโทด้านสถาปัตยกรรมจาก Illinois Institute of Technology ก่อนจะเริ่มต้นชีวิตในวงการแฟชั่นครั้งแรกเมื่อปี 2002 ด้วยการทำงานร่วมกับศิลปินฮิปฮอปชื่อดังอย่าง Kanye West ในฐานะครีเอทีฟ ก่อนจะเริ่มเปิดร้าน RSVP Gallery ของตัวเองในปี 2009 ทำงานด้านการออกแบบอย่างจริงจังร่วมกับ Jay-Z รวมถึงแร็ปเปอร์ชื่อดังในหลายๆ โปรเจกต์

  เส้นทางดีไซเนอร์ของ Virgil Abloh เริ่มถูกจับตามองอย่างมาก เนื่องจากผลงานการออกแบบในแต่ละคอลเลกชันของเขา มีความโดดเด่น และผลิตในจำนวนจำกัด นำไปสู่การก่อตั้งแบรนด์ Off-White รวมถึงการผลักดันเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแนวสตรีทแฟชั่นให้ได้รับความนิยมในหมู่คนดัง

  ในปี 2018 เขาได้ก้าวไปสู่การทำงานในฐานะครีเอทีฟไดเรกเตอร์กับ Louis Vuitton แบรนด์ดังระดับโลก และนับเป็นดีไซเนอร์ผิวสีที่ผลงานเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง Virgil Abloh ได้รับมอบหมายให้ดูแลการออกแบบเสื้อผ้าผู้ชายในคอลเลกชันของฤดูกาลต่างๆ จนกลายเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงแฟชั่นของโลกในปัจจุบัน

  ที่มา : www.theguardian.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจเจ้าของเก่ารถบิ๊กไบค์ชน "หมอกระต่าย" เสียชีวิต
  02:05

  เปิดใจเจ้าของเก่ารถบิ๊กไบค์ชน "หมอกระต่าย" เสียชีวิต

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Virgil AblohVirgil Abloh เสียชีวิตVirgil Abloh มะเร็งเวอร์จิล แอบโลห์เวอร์จิล อาโบลห์เวอร์จิล Off Whiteเวอร์จิลดีไซเนอร์หลุยส์วิตตองหลุยส์วิตตองดีไซเนอร์ Louis Vuittonบทความดีๆ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 17:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์