นิทรรศการแฟชั่นสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกในเอเชีย สุดยอดงานฝีมือจากดีไซเนอร์ดัง

ข่าว

  นิทรรศการแฟชั่นสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกในเอเชีย สุดยอดงานฝีมือจากดีไซเนอร์ดัง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  10 พ.ย. 2564 05:37 น.

  เปิดโลกแฟชั่นหลังโควิดโดยเตรียมพบกับ Savoir–Faire: The Mastery of Craft in Fashion นิทรรศการแฟชั่นสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกในเอเชีย ซึ่งจัดแสดงผลงานอันงดงามตระการตาของงานฝีมือสุดประณีตที่ได้รับการอนุรักษ์และสืบทอดมาอย่างยาวนานจากหลากหลายแฟชั่นแบรนด์ดังและดีไซเนอร์ระดับโลก พร้อมด้วยชิ้นงานมาสเตอร์พีซจากดีไซเนอร์รุ่นใหม่และผลงานหายากจาก K11 Craft & Guild Foundation โดยนิทรรศการนี้เป็นผลงานความร่วมมือครั้งล่าสุดจาก 2 ผู้คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นและศิลปะอย่าง Adrian Cheng (เอเดรียน เชง) and Carine Roitfeld (คารีน รอยท์เฟลด์) ซึ่งจะเปิดตัวในวันที่ 10 ธ.ค. ที่กรุงปารีส และที่ฮ่องกง โดยงานเปิดตัวในฮ่องกงจะมีการนำรายได้ส่วนหนึ่งไปบริจาคให้กับ UNESCO และ K11 Craft & Guild Founda tion เพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูงานฝีมือที่หายไป

  สำหรับนิทรรศการครั้งนี้ได้รังสรรค์และคัดเลือกผลงานทุกชิ้นอย่างพิถีพิถันโดยฝีมือของ คารีน รอยท์เฟลด์ แฟชั่นสไตลิสต์และบรรณาธิการระดับโลก ซึ่งภายในงานผู้เข้าชมจะเสมือนได้ร่วมเดินทางท่องไปบนหน้าบท บรรณาธิการแฟชั่นของคารีน รอยท์เฟลด์ พร้อมสัมผัสผลงานหายากอันทรงเสน่ห์และละเมียดละไมจากแบรนด์ระดับโลกมากมาย อาทิ Balenciaga, Chanel, Christian Dior, Givenchy, Iris van Herpen, Loewe, Louis Vuitton, Tom Ford และ Valentino และเหล่าดีไซเนอร์คนดัง อาทิ Richard Quinn และ Tom Van der Borght นอกจากนี้ยังมีชิ้นงานที่ไม่ซ้ำแบบใครจากคอลเลกชันส่วนตัวของคารีน รอยท์เฟลด์ ที่ไม่เคย
  จัดแสดงที่ใดมาก่อน

  ด้าน คารีน รอยท์เฟลด์ ผู้ดูแลและรังสรรค์นิทรรศ การ Savoir-Faire ในครั้งนี้ กล่าวว่า ด้วยการใช้แนวทางบรรณาธิการในการเล่าเรื่องและการเดินทางด้วยภาพ นิทรรศการนี้จะนำเสนอกรณีตัวอย่างที่เป็นแบบอย่างมากที่สุดของงานฝีมือในแบบที่เราหวังว่าจะกระตุ้นให้เกิดความซาบซึ้งอย่างลึกซึ้งต่อประวัติศาสตร์และหัวใจของแฟชั่นในหมู่คนรุ่นต่อๆไป และสร้างแรงบันดาลใจให้กับอุตสาหกรรมของเราในอนาคต และฉันหวังว่างานของเราจะจุดประกายจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ และความมุ่งมั่นของพวกเขาในการรักษาเทคนิคที่สำคัญที่สุดของแฟชั่นให้คงอยู่

  นิทรรศการ Savoir-Faire: The Mastery of Craft in Fashion สร้างสรรค์โดย CR Studios จะเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 13 ธ.ค. 64 ถึง 14 ก.พ.65 ณ K11 Art & Culture Centre โครงการ Victoria Dockside ฮ่องกง ซึ่งตั้งอยู่ที่ K11 MUSEA ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : www.k11musea.com/happenings 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
  03:47

  ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นิทรรศการแฟชั่นดีไซเนอร์คารีน รอยท์เฟลด์แฟชั่นสไตลิสต์ฮ่องกง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 18:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์