5 จุดขอพรด้านการเรียนยอดฮิต เอาใจพ่อแม่สายมู

ข่าว

  5 จุดขอพรด้านการเรียนยอดฮิต เอาใจพ่อแม่สายมู

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ม.ค. 2565 16:21 น.

  การจะให้ลูกสอบเข้าโรงเรียนดีๆ ทั้งที นอกจากความขยันหมั่นเพียรและตั้งใจเรียนของลูกแล้ว หากมีตัวช่วยด้านกำลังใจอย่างสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ คุณพ่อคุณแม่หลายคนก็พร้อมที่จะขอพรเพื่อเป็นที่พึ่งทางใจด้วยเช่นกัน เนื่องในวันเด็กแห่งชาตินี้ เราจึงขอแนะนำสถานที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรด้านการเรียนยอดฮิตเอาใจคุณพ่อคุณแม่สายมู ได้ไปขอพรให้ลูกสอบติดโรงเรียนในฝันกัน

  1. ท้าวมหาพรหมเอราวัณ

  ท้าวมหาพรหมเอราวัณ
  ท้าวมหาพรหมเอราวัณ


  หากต้องการขอพรเรื่องการเรียน การสอบติด ท้าวมหาพรหมเอราวัณคือสถานที่ขอพรยืนหนึ่งด้านนี้ ชนิดที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกยังต้องซื้อตัวเครื่องบินมาขอพรที่ไทยเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากเรื่องการเรียนแล้ว ยังขึ้นชื่อด้านความศักดิ์สิทธิ์เรื่องการงานและความสำเร็จอีกด้วย

  เครื่องสักการะ: ธูป 12 ดอก, เทียน 1 เล่ม, พวงมาลัยดาวเรือง 4 พวง ให้ไหว้ทั้ง 4 ด้านเนื่องจากพระพรหมมี 4 หน้า ผลไม้ นม น้ำหวานหรือน้ำเปล่า

  ช่วงเวลาสักการะ: 06.00-22.30 น. ของทุกวัน ช่วงเวลาที่ดีที่สุดคือ วันอังคารหรือวันพฤหัสบดี

  พิกัด: บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ โดยอยู่บริเวณด้านหน้าของโรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณ

  2. พระพิฆเนศ
  อีกหนึ่งสถานที่ที่ฮอตฮิตด้านการขอพรเรื่องเรียน การสอบติด คือพระพิฆเนศ เพราะเป็นเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ และเทพเจ้าด้านศิลปะ วิทยาการ และสติปัญญา ใครที่อยากให้ลูกเข้าเรียนในคณะที่เกี่ยวกับศิลปะและการบันเทิง หรือแม้แต่สาขาอื่นๆ รวมทั้งอยากประสบความสำเร็จในเรื่องการเรียน หรือหน้าที่การงานก็สามารถขอพรได้เช่นกัน

  เครื่องสักการะ: ธูป 5 ดอก, เทียน 1 เล่ม, พวงมาลัยดอกไม้สีเหลือง, ผลไม้, นม, น้ำหวาน หรือน้ำเปล่า ทั้งนี้โดยทั่วไปแล้วจะมีการจำหน่ายเครื่องสักการะดังกล่าว บริเวณรอบ ๆ ศาลอยู่แล้ว โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเตรียมไปก็ได้

  ช่วงเวลาสักการะ: สามารถสักการะได้ตลอด 24 ชั่วโมง

  พิกัด: บริเวณสี่แยกห้วยขวาง ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ ห้วยขวาง กรุงเทพฯ โดยการเดินทางที่สะดวกที่สุดคือการนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT แล้วขึ้นที่สถานีห้วยขวาง ทางออกที่ 4 แล้วเดินย้อนกลับขึ้นมาบริเวณสี่แยกห้วยขวาง

  3. อนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือศาลเสด็จเตี่ย
  กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือศาลเสด็จเตี่ย มีพระนามเต็มคือ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เป็นพระราชโอรสของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เป็นที่เคารพนับถือของคนโดยทั่วไป โดยเฉพาะชาวประมงในภาคใต้ เพราะเชื่อว่าช่วยเหลือให้แคล้วคลาดจากภัยอันตรายจากพายุ และเภทภัยต่างๆ รวมถึงขอให้ประสบความสำเร็จด้านการเรียน การทำงานด้วย

  เครื่องสักการะ: ธูป 9 ดอก หรือ 19 ดอก, เทียน 1 คู่, ดอกกุหลาบแดง หรือพวงมาลัยดอกมะลิ เป็นต้น โดยใหญ่แล้วที่ศาลจะมีธูป เทียน ไว้ให้ และบริจาคตามศรัทธา หรืออาจเตรียมของมาเองก็ได้ เนื่องจากไม่ค่อยมีผู้จำหน่ายเครื่องสักการะเท่าที่ควร

  ช่วงเวลาสักการะ: ตลอด 24 ชั่วโมง

  พิกัด: บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์พณิชยการพระ นครถนนพิษณุโลก แขวงสวนจิตรลดา เขตดุสิต กรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับทำเนียบรัฐบาล ฝั่งเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ

  4. วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก)

  วัดแขก สีลม
  วัดแขก สีลม


  พระแม่มหาอุมาเทวี หรือองค์พระแม่ศรีมหามารีอัมมัน เป็นเทพของศาสนาฮินดู เป็นเทพแห่งความเมตตากรุณาและงามสง่า สามารถขอเรื่องอะไรก็ได้ ท่านสามารถประทานพรให้หมด ทั้งเรื่องเรียน สอบ หน้าที่การงาน หรือสุขภาพ

  เครื่องสักการะ: พวงมาลัยดาวเรือง หรือดอกกล้วยไม้ ดอกกุหลาบ มะพร้าวอ่อน และกล้วยน้ำว้า เครื่องมังสวิรัติ

  ช่วงเวลาสักการะ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น.

  พิกัด: วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก)

  5. ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร
  ศาลหลักเมืองถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ส่วนใหญ่จะไหว้ขอพรกันในเรื่องความสำเร็จ หน้าที่การงาน รวมไปถึงเรื่องการสอบ และการเรียนด้วยเช่นกัน

  เครื่องสักการะ: ธูป 3 ดอก, เทียน 1 เล่ม, ผ้าแพร 3 สี, ทองคำเปลว, พวงมาลัย 2 พวง, ดอกบัว 2 ดอก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจำหน่ายเครื่องสักการะดังกล่าวอยู่แล้ว บริเวณรอบ ๆ ศาล

  ช่วงเวลาสักการะ: 05.30-19.30 น. ของทุกวัน

  พิกัด: ตั้งอยู่บริเวณมุมด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ของท้องสนามหลวง ตรงข้ามพระบรมมหาราชวัง หรือวัดพระแก้ว

  อย่างไรก็ตาม การไหว้พระขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์คือหนึ่งในกำลังใจเท่านั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือการเตรียมความพร้อมด้วยความขยันหมั่นเพียร ตั้งใจอ่านหนังสือและทำแบบฝึกหัดของลูก ซึ่งเป็นหนทางที่จะนำพาไปสู่ความสำเร็จได้อย่างแท้จริง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ
  04:08

  ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไว้พระขอพรขอพรขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอพรด้านการเรียนสายมูท้าวมหาพรหมวัดแขกกรมหลวงชุมพรฯศาลหลักเมืองพระพิฆเนศ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 06:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์