นอกจากจะตั้งใจมอบบริการอย่างสง่างาม โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ ยังมุ่งมั่นยกระดับวงการอาหารและตอกย้ำความเป็นเมืองหลวงด้านอาหารของประเทศไทย โดยภูมิใจเสนอห้องอาหารอิตาเลียน “คานนูบี บาย อุมแบร์โต บอมบานา” ในฐานะห้องอาหารระดับไฟน์ไดนิ่งแห่งแรกและแห่งเดียวในไทย ที่มีเชฟฝีมือระดับโลกอย่าง “เชฟอุมแบร์โต บอมบานา” เป็นที่ปรึกษาและบริหารสูตรอาหาร
“เชฟอุมแบร์โต บอมบานา” ได้รับการยอมรับระดับโลกในเรื่องความเป็นสุดยอดฝีมือด้านอาหาร และความทุ่มเทแรงกายแรงใจ เพื่อยกระดับมาตรฐานอาหารอิตาเลียน ภายใต้ฉายา “ราชาไวท์ทรัฟเฟิล” สร้างความประทับใจให้นักชิมมาแล้วทั่วโลก สำหรับการเดินทางมาปักหมุดเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เขาส่งมือขวาคนสนิท “เชฟอังเดร ซัสโต” มาเป็นหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ (Executive Italian Chef) เพื่อดูแลห้องอาหาร “คานนูบี บาย อุมแบร์โต บอมบานา” โดยเฉพาะ
...
“เชฟอังเดร” ได้รับการถ่ายทอดวิทยายุทธ์จาก “เชฟบอมบานา” มาเป็นเวลาหลายปี ทำให้เข้าใจลึกซึ้งถึงปรัชญาการสร้างสรรค์อาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิม ผสานทักษะการปรุงอาหารแบบร่วมสมัย และการนำนวัตกรรมใหม่ๆมาใช้ เพื่อชูความอร่อยให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ทั้งคู่มีผลงานการันตีความสามารถร่วมกันมากมาย อาทิ การปลุกปั้นห้องอาหาร “ออตโต้ อี เมซโซ บอมบานา” (8 ½ Otto e Mezzo Bombana) ที่ฮ่องกง จนเป็นห้องอาหารอิตาเลียนนอกประเทศอิตาลีแห่งเดียวในโลกที่คว้ามิชลินสตาร์ระดับสามดาว ขณะที่ห้องอาหาร “โอเปร่า บอมบานา” ที่ปักกิ่ง ก็คว้ามิชลินสตาร์ระดับหนึ่งดาว
ภายใต้การดูแลของ “เชฟอังเดร” อาหารทุกจานที่นำเสนอสะท้อนถึงความเคารพที่มีต่อวัฒนธรรมเรื่องอาหารและการกินอยู่ตามแบบฉบับอิตาเลียนดั้งเดิม โดยถือหลัก “วัตถุดิบต้องมาก่อน” จะคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมเท่านั้น เพื่อเปิดศักราชใหม่ให้โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ “เชฟอังเดร” รังสรรค์เซตเมนูสุดพิเศษไว้อย่างพิถีพิถัน เรียกน้ำย่อยจานแรก “กุ้งแลงกูสทีนทาร์ทาร์” เสิร์ฟพร้อมคาเวียร์ ไข่หอยเม่นฮอกไกโด ราดด้วยซอสพอนสึ และน้ำมันมะกอก ตามมาด้วย “สปาเกตตีเสิร์ฟพร้อมกุ้งแดงจากซิซีลี” โดยมีซอสกระเทียมและพริกเป็นตัวเสริมรสชาติ โรยหน้าด้วยหัวใจปลาทูน่าอบแห้ง อร่อยเหลือเกินยังรวมถึง “เกี๊ยวราวิโอลี่ไส้หางวัวและเนื้อวากิว” มาพร้อมเห็ดโคนอบ และขาดไม่ได้คือ เห็ดไวท์ทรัฟเฟิลจากอัลบา ที่เชฟบรรจงฝนลงบนราวิโอลี่ และ “สเต๊กเนื้อซี่โครงระดับ M9 ตุ๋น และสเต๊กเนื้อสันใน” เสิร์ฟคู่ซอสเนื้อ, ฟักทองอบ และมันบด ส่วนใครไม่ทานเนื้อก็มี “ปลากะพงย่างบนกระทะ” เสิร์ฟพร้อมหนังปลากรอบในน้ำซอสปุตตาเนสการสเผ็ดร้อน ปิดท้ายความอร่อยอย่างสมบูรณ์ด้วยครีมช็อกโกแลตและเฮเซลนัท เสิร์ฟคู่เจลาโต้รสเฮเซลนัท ราดวานิลลาซอส อาหารรสเลิศต้องคู่กับไวน์ชั้นดี ถูกใจคอไวน์แน่ๆ เพราะมีให้เลือกสรรมากกว่า 300 รายการ สำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร.0-2200- 9000 หรืออีเมล cannubi.dtbk@dusit.com และเยี่ยมชมเว็บไซต์ dusit.com/dusitthani-bangkok.
...
...
อ่าน “คอลัมน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ” เพิ่มเติม