'ราหูอมจันทร์' วันลอยกระทง 19 พ.ย. นี้ หลวงพี่วัดท่าไม้เตือน 3 ราศีดวงตก ต้องระวัง

ข่าว

  'ราหูอมจันทร์' วันลอยกระทง 19 พ.ย. นี้ หลวงพี่วัดท่าไม้เตือน 3 ราศีดวงตก ต้องระวัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 พ.ย. 2564 22:23 น.

  ปรากฏการณ์ราหูอมจันทร์ วันลอยกระทง 19 พ.ย. พระญาณวิกรม (พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร) หรือ หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ พระนักพัฒนาชื่อดัง เปิดใจกับ ฉันมากับดวง ที่แรก พูดถึงราศีที่จะได้รับผลกระทบจากราหูอมจันทร์ครั้งนี้ โดยหลวงพี่บอกความรุนแรงสามารถเรียกว่า 'ดวงตก' ได้เลย

  นอกจากนี้หลวงพี่อุเทน ยังขยายความ 'ราหูอมจันทร์' หรือมฤตยูเข้าในครั้งนี้ พร้อมวิธีแก้เคล็ด ให้ชาวราศีทั้ง 3 อีกด้วย

  'ในวันที่ 19 พ.ย. ก็ต้องเตือน 3 ราศีที่ต้องระวัง เนื่องจากดาวพฤหัสขยับไปราศีกุมภ์ ส่งผลให้ 3 ราศี ราศีมีน ราศีกันย์ และราศีกรกฎ 

  เรียกว่าดวงตกกันเลยทีเดียว และอาจจะต้องระวัง เรื่องสุขภาพ ญาติผู้ใหญ่ คดีความ บริวาร การเงิน การผ่าตัดแล้วก็การมีเรื่องมีราวต่างๆ'

  วิธีแก้สำหรับ 3 ราศี

  เวลาดวงเราไม่ดี รักษาศีล 5 ขอให้มั่นคง ดีที่สุด สวดมนต์ที่บ้านก็ได้ การไม่ทำบาป การคิดดีพูดดี ไม่คิดร้าย ถ้าไม่เดือดร้อนหรือยุ่งยากมาก ให้ทำบุญใส่บาตร ถ้ามีเวลาพอไปช่วยชีวิตสัตว์ที่กำลังตกทุกข์ ตั้งอยู่บนความไม่ประมาท เมื่อเรามีสติเราจะมีสัมปชัญญะเองนั่นแหละ

  ปรากฏการณ์ ราหูอมจันทร์ ส่งผลให้สังเกตหลังจากวันที่ 19 พ.ย.

  20 พ.ย.จะเกิดจันทรคราส มฤตยูกุมดวงเมืองไปนับจากนี้อีก 2 ปี หมายถึงความไม่แน่นอน ส่วนมฤตยูหมายถึงความตาย การเปลี่ยนแปลง นวัตกรรมต่างๆ และโรคห่าป่า อาจจะกลับมาอีก เริ่มกลับมาเห็นตัวเลขอีกครั้ง โรคกลับมาอุบัติใหม่ โรคต่างๆจะมาประสมปนเป ดาวรับมือไม่อยู่สิ่งไม่คาดคิดแปรเปลี่ยน 

  โรคร้ายแพร่ ยาจะมีปัญหา (ถามว่าวิกฤติกว่าเดิมมั้ย?) ก็คือจะเจอเหมือนเดิม จะเจอปัญหาเรื่องล็อกดาวน์แน่นอน (ถามว่าหลังปีใหม่หรือเปล่า?) ไม่ถึงๆ วันที่ 20 พ.ย.นี้แหละ มันจะมีเอฟเฟกต์ก่อน 3 วัน หรือ 7 วัน จะเห็นคลัสเตอร์ใหม่ต่อเนื่อง กระจาย จุดพื้นที่สีแดงและไปที่ที่เป็นกลุ่มก้อน

  ให้ระวังตัว อย่าประมาท ให้รอบคอบมีสติทุกอย่าง คลัสเตอร์ใหม่ รับมือไม่ได้ ตอนนี้เราจะเห็นยุโรปก็เอาไม่อยู่ จึงเห็นไข้หวัดนกระบาด และโลกจะกลับมาน่าตกใจอีกครั้ง

  จากตำรา ดาว เขียนว่าโรค ต้องกลับมาใหม่อีกรอบหนึ่ง

  (ถามว่ากระทบมั้ย?) กระทบแน่นอน

  หลัง 20 พ.ย. จะรุนแรงลุกลามไปทั่วโลก ถอดรหัสดวงดาวคือคุมไม่อยู่ รับมือไม่ได้ ไม่คาดคิด ทำให้คนประมาท กินเที่ยว เดินทาง และมีสิทธิ์จะกลับไปเป็นเหมือนเดิม

  นับไปจากนี้จนถึง มีนาคม 2565 อยู่เป็นเวลา 4 เดือนครึ่ง และต่อเนื่องคือ มฤตยูจะอยู่อีก 2 ปี (ถามว่าทำอย่างไรได้บ้าง?) ให้ประคองชีวิตผ่านเดือน มีนาคม ปี 65 ไปให้ได้ 

  หลวงพี่อุเทนกล่าวตบท้าย ว่าทุกสิ่งทุกอย่างต้องระวังล่วงหน้ามันมาเตือนให้เราตั้งรับ และเตรียมตัวไม่ประมาทนั่นเอง 

  ผู้เขียน : ฉันมากับดวง 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดขึ้นเขาคิชฌกูฏได้ พร้อมมาตรการเข้ม
   03:54

   เปิดขึ้นเขาคิชฌกูฏได้ พร้อมมาตรการเข้ม

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ราหูอมจันทร์วันลอยกระทงราหูอมจันทร์ 2564ราหูspecial contentราหูอมจันทร์วันลอยกระทงจันทรุปราคาบางส่วนราศีจันทรุปราคากบกินเดือนจันทรคราสหลวงพี่อุเทนวัดท่าไม้ดูดวงราศีดวงราศีจันทรคาธดูดวงไทยรัฐดวงไทยรัฐ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 17:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์