สิ้นสุดสัญญาการเป็นศิลปินกับต้นสังกัดเดิม ล่าสุด เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ หรือ เจมส์มี่ เจมส์ ขอลุยเดี่ยว เปิดบริษัท JMJ Label ซุ่มทำโปรเจกต์สุดว้าว
ล่าสุดเจมส์ มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Songs About (ซองส์ อะเบาท์) บน JOOX ROOMS โดยพิธีกรอารมณ์ดี ไตเติ้ล กิตติภัค ทองอ่วม รับหน้าที่ชวนดาราและคนดังมาเล่าเรื่องราวในชีวิตผ่านเพลงโปรด งานนี้เจ้าตัวเลยได้มาพูดคุยและอัปเดตผลงานต่างๆ ให้แฟนๆ หายคิดถึง
นอกจากนี้ยังเปิดเผยเรื่องหัวใจกับแพรเพื่อนสาวคนสนิทนอกวงการ ที่เพิ่งฉลองครบรอบ 8 ปีไปหมาดๆ ทุกอย่างหวานลงตัว และเข้าใจกันดี
หนึ่งในเพลงที่เจมส์เลือกคือ สองใจ ของพี่ ตุ้ย ธีรภัทร์?
"จริงๆ ผมเพิ่งรู้จักเพลงนี้ได้ไม่นาน แต่ฟังแล้วชอบเลย มีโอกาสฟังครั้งแรกตอนไปถ่ายหนังที่ออสเตรเลีย กับพี่ ตุ้ย ธีรภัทร์
ตอนนั้นนักแสดงไทยแต่ละคนบินไปไม่พร้อมกัน พอทุกคนไปถึงเลยนัดทานข้าวกัน ซึ่งทางทีมงานจะเปิดห้องให้นักแสดงแต่ละคนอยู่เหมือนโรงแรม
จำได้ว่าเป็นวันเกิด พี่เวียร์ ศุกลวัฒน์ ก่อนจะถึงวันเกิดผม ก็มีร้องเพลง เล่นกีตาร์ พี่ตุ้ยจะต้องมีกีตาร์ติดตัวตลอด จริงๆ มีกิจกรรมอีกเยอะเลย
อย่าง ผม พี่ตู่ ภพธร พี่เวียร์, พี่อั้ม ถิรชุติกุล เราจะตีเทนนิสกัน ไปเล่นสเกตบอร์ด นัดไปกินข้าว นัดกันไปทำอาหาร มีไปสวนสนุกด้วย เวิร์ก ไลฟ์ บาลานซ์ จริงๆ ทำงานวันละ 10 ชั่วโมงเลยนะ"

...
Thirteen Lives ร่วมงานกับนักแสดงต่างชาติ อย่าง วิกโก มอร์เทนเซน หรือ โคลิน ฟาร์เรล ตื่นเต้นไหม?
“เอาจริงๆ ไม่ใช่แค่นักแสดง แต่ผู้กำกับอย่าง รอน ฮาวเวิร์ด เจอแล้วก็ตื่นเต้นมาก แต่ไม่ใช่ความตื่นเต้นแบบกลัวนะ แต่เป็นความตื่นเต้นที่จะได้ทำงานกับเขาจริงๆ
และพูดตรงๆ ว่าอุตสาหกรรมบันเทิงบ้านเราไปถึงตรงนั้นยาก แล้วพอวันหนึ่งเราไปถึงตรงนั้น เรายังจำภาพแรกที่เจอเขาได้อยู่เลย เขาเป็นผู้กำกับที่ไนซ์มาก เราแฮปปี้มากที่ได้ทำงานกับเขารู้สึกเป็นเกียรติกับเรามากๆ เลย”
แล้วไปแข่งรายการมาสเตอร์เชฟ มาเป็นยังไงบ้าง?
“เหนื่อยมากครับ เครียดมาก ถึงขนาดกลับบ้านไปอ้วก เป็น 2-3 เดือน ที่ผมพูดกับใครไม่ค่อยรู้เรื่อง คุยกับใครก็จะเป็นภาษาอาหารไปหมดเลย
ก่อนหน้านี้ผมเคยทำอาหารมาบ้าง แต่ไม่รู้ว่าวัตถุดิบต่างๆ ใช้ยังไง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ยังไม่ใช้เลยนะ รากผักชี กระชาย ก็ไม่แตะเลย หลังจากนี้ผมคิดว่าน่าจะทำเชฟ เทเบิล แน่ๆ แต่จะมีเมนูอะไรบ้างยังไม่บอก ผมขอไปพัฒนาตัวเองก่อน”

ล่าสุดเจมส์เปิดบริษัท JMJ Label ด้วย?
“ผมก็งงเหมือนกัน บางข่าวไปเขียนว่า เจมส์มี่ เจมส์ เปิดค่ายเพลง ซึ่งเรายังไม่ได้บอกเลยว่าเราเปิดค่ายเพลง จริงๆ เหมือนเป็นบริษัทดูแลศิลปินนี่แหละ แต่ยังไม่ขอบอกรายละเอียด
อยากให้แฟนๆ รอโปรเจกต์ต่างๆ ใน JMJ Label ด้วยครับ ตอนนี้กำลังปั่นอยู่ ซึ่งก็ต้องใช้เวลาเหมือนกัน ตอนนี้ขอเกริ่นใน www.jmjlabel.com ก่อนครับ ขอเวลาแป๊บนึง เพราะตอนนี้ผมทำทุกอย่างด้วยตัวเอง (ยิ้ม)”
พูดถึงความรักของเจมส์บ้าง ล่าสุดเพิ่งครบรอบ 8 ปี?
“ผมไม่ค่อยพูดหรอก ใช่ครับ 8 ปีแล้ว นานเหมือนกันเนอะ (ยิ้ม)”
เจมส์แต่งตัวเก่ง ช่วงแรกๆ เขาทักอะไรบ้างไหม?
“ไม่ทัก มีแต่คนอื่นทัก อย่างเขาก็ช่วยหาชุดให้ มีแนะนำเครื่องสำอางให้บ้าง สลับๆ กัน กระเป๋าก็ใช้ด้วยกันได้ คุ้ม ใส่วนไป คือ เขาก็รู้จักและเข้าใจเรา”
เจมส์เคยให้สัมภาษณ์ว่า ถ้าวันหนึ่งที่เราไม่อยู่บนโลกนี้แล้ว อยากให้ตัวเองเป็นที่จดจำ?
“ผมคิดว่าคนเรามีคุณค่าในตัวเอง ทุกคนอยากมี หรือเป็นอะไรที่แตกต่าง แต่สำหรับผมเกิดมาแล้ว ถ้าตายไปจะไม่เสียใจ
ผมอยากทำสิ่งที่ดี สิ่งที่ได้พัฒนา และทำให้โลกนี้มีสิ่งที่น่าจดจำมากขึ้นอีกอย่าง เราอยากใช้งานเป็นตัวพิสูจน์ทุกอย่าง ให้เขาจดจำเรา อันนี้คือเป้าหมายของผม ให้ผลงานทำหน้าที่ด้วยตัวเอง”
สุดท้ายฝากอะไรถึงแฟนๆ หน่อย?
“ฝากร้าน Cinema Club BKK ตรงซอยอารีย์ 4 ด้วยครับ เรียนเชิญทุกคนครับ (หัวเราะ ) เป็นร้านของผมเอง แล้วมีหนังปิดกล้องไปแล้ว 2 เรื่อง น่าจะมีกำหนดฉายช่วงปีหน้า เดี๋ยวคงได้เจอกันครับ”
...



...