'ประสาร' ปูด สปช. ถูกอ้างชื่อคว่ำ รธน. วอนสังคมอย่าเต้นตาม

ข่าว

  'ประสาร' ปูด สปช. ถูกอ้างชื่อคว่ำ รธน. วอนสังคมอย่าเต้นตาม

  ไทยรัฐออนไลน์

   5 ก.ย. 2558 15:09 น.

   "ประสาร" เผย 147 สปช. ถูกอ้างชื่อหนุนคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ ยัน สมาชิกตัดสินใจอย่างอิสระ คำนึงประโยชน์ ปชช. เป็นหลัก พร้อมเชื่อมั่นรัฐบาล รักษาความสงบประเทศ มอง 2 พรรคใหญ่ต้าน อยากคืนสู่อำนาจ...

   เมื่อวันที่ 5 ก.ย. นายประสาร มฤคพิทักษ์ สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวถึงกรณีมีการเปิดเผยรายชื่อของ สปช. 147 เสียง ที่สนับสนุนโหวตคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ ว่า เท่าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่ามี สปช.จำนวนมาก ที่ถูกนำรายชื่อไปแอบอ้าง และอาจมีมากถึง 1 ใน 3 ของรายชื่อที่มีการเปิดเผยออกมา ทั้งที่เจ้าตัวยังไม่ตัดสินใจ จึงขอให้รอดูผลโหวตที่จะออกมาดีที่สุด แต่ยืนยันว่า ในส่วนของฝ่ายสนับสนุนไม่มีการทำบัญชีใดๆ ปล่อยตามธรรมชาติ ในฐานะหนึ่งในผู้มีสิทธิ์ลงคะแนน ยังเชื่อในวิจารญาณของ สปช. ที่เป็นอิสระ และตัดสินใจบนพื้นฐานของการคำนึงถึงผลประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก ไม่ได้ผูกพันกับผลประโยชน์ใด ตามตำปฏิญาณตนที่ให้ไว้ต่อที่ประชุม สปช. และพระบรมฉายาลักษณ์

   ส่วนที่มีการสร้างกระแสข่าวว่า หากปล่อยให้มีการผ่านร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ไปสู่สังคมแล้วจะก่อให้เกิดวิกฤติ เพราะ 2 พรรคการเมืองใหญ่ปฏิเสธรัฐธรรมนูญฉบับนี้นั้น นายประสาร กลับเห็นต่าง เพราะทุกพรรคการเมืองต่างเร่งให้มีการจัดเลือกตั้ง เพื่อที่ตัวเองจะคืนสู่อำนาจรัฐอีกครั้ง อีกทั้ง เป็นการจินตนาการของกลุ่มที่หวาดผวาว่าฟ้าจะถล่มดินทลาย ดูแคลนรัฐบาลว่าไร้อำนาจในการรักษาบ้านเมืองให้สงบสุข ขอให้ดูตัวอย่างก่อนวันที่ 22 พ.ค. 57 ที่แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ขู่ว่า หากมีการปฏิวัติบ้านเมืองจะลุกเป็นไฟ แต่ก็ไม่เกิดขึ้น จึงเชื่อมั่นในรัฐบาลว่ายังมีเครื่องมือในการรักษาความสงบของบ้านเมือง ขอให้สังคมอย่าเต้นตาม.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ
   04:08

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 05:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์