'อ.เฉลิมชัย' สิ้นหวัง ไม่สร้างแล้ว 'วัดร่องขุ่น'

ข่าว

  'อ.เฉลิมชัย' สิ้นหวัง ไม่สร้างแล้ว 'วัดร่องขุ่น'

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 พ.ค. 2557 11:51 น.

   "อ.เฉลิมชัย" สิ้นหวัง หลังตรวจสอบพื้นที่ "วัดร่องขุ่น" เชียงราย ได้รับผลกระทบหนักจากเหตุแผ่นดินไหว (อาฟเตอร์ช็อก) อีกครั้ง...

   เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ผู้ออกแบบและก่อสร้างวัดร่องขุ่น ซึ่งตั้งอยู่ใน ต.ป่าอ้อดอนชัย อ.เมือง จ.เชียงราย ได้เข้าตรวจสอบและยืนดูวัดร่องขุนอย่างหมดหวัง หลังอาคารภายในวัด ทั้งหอพระและหอศิลป์หลายอาคาร ได้รับความเสียหายจากแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหววานนี้ และเช้าวันนี้ ยังได้เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงอีกหลายระลอก (อาฟเตอร์ช็อก) ทำให้ตัวอาคารหัก พังเสียหายเพิ่มขึ้นอีก

   อ.เฉลิมชัย กล่าวด้วยสีหน้าเศร้าหมองและสวมแว่นตาดำ ปิดตาไว้ตลอดเวลา ว่า ตอนนี้ทำใจแล้วเรื่องวัดร่องขุ่นพังเสียหาย คาดว่าคงต้องทุบทิ้ง และจะไม่สร้างใหม่อีกแล้ว แต่กังวลว่า รูปภาพของตนเองในหอศิลป์ จะนำไปเก็บไว้ที่ไหน ขณะเข้าไปเก็บภาพภายในวัดร่องขุ่น ก็เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขึ้นอีกหลายครั้ง จนบรรดาแม่ค้าและคนในวัด ต้องวิ่งหนีกันจ้าละหวั่น ขณะที่บรรยากาศภายในวัดร่องขุน แม้จะปิดไม่ให้เข้าชม แต่ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมวัด และให้กำลังใจตนอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่การเข้าไปสำรวจภายในอาคาร ยังไม่สามารถทำได้ เนื่องจากเกรงว่า อาคารจะพังลงมา เพราะมีอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีกหลายครั้ง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 02:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์