AIS แก้เกมคู่แข่งจะควบรวม อัดโปรชวนลูกค้าใหม่ย้ายค่ายเบอร์เดิม

ข่าว

  AIS แก้เกมคู่แข่งจะควบรวม อัดโปรชวนลูกค้าใหม่ย้ายค่ายเบอร์เดิม

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 พ.ย. 2564 18:12 น.

  AIS แก้เกมคู่แข่งหลัง ทรู ดีแทคจะควบรวมกิจการ อัดโปรโมชั่น ใช้แบรนด์แอมบาสเดอร์ ชวนลูกค้าใหม่ย้ายค่ายเบอร์เดิม 

  หลังจากเครือ CP และกลุ่มเทเลนอร์ ได้ร่วมลงนามเพื่อพิจารณาสร้างความร่วมมืออย่างเท่าเทียมกัน หรือ Equal Partnership เพื่อสนับสนุนให้บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE และบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC 

  ทั้งนี้ เพื่อปรับโครงสร้างธุรกิจไปสู่การเป็นบริษัทเทคโนโลยี หรือ Technology Company ที่สามารถอยู่รอด และแข่งขันในโลกธุรกิจอีก 20 ปีข้างหน้า โดยแผนควบรวมแลกหุ้นนั้นจะมีการตั้งบริษัท ซิทริน โกลบอล จำกัด จะทําคําเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของ 2 บริษัท ตามที่ได้รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้

  อย่างไรก็ตาม หากการควบรวมระหว่างทรูและดีแทคเสร็จสิ้น จะทำให้มีส่วนแบ่งการตลาด 53.5% แซงหน้า AIS หรือ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ปัจจุบัน AIS มีส่วนแบ่งการตลาด คิดจากรายได้อยู่ที่ 46.4% ดีแทค 22.2% และ ทรู 31.4% ส่วนเครือข่ายของทรูเมื่อรวมกับดีแทค เมื่อเทียบกับเอไอเอสก็ใกล้เคียงกัน ด้านจำนวนลูกค้า ณ สิ้นไตรมาส 3/64 ดีแทคอยู่ที่ 19.27 ล้านราย ทรู 32.01 ล้านราย และเอไอเอส 43.65 ล้านราย

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา AIS ได้มีการปล่อยแคมเปญ "อยู่กับเอไอเอสดีที่สุด" โดยใช้แบรนด์แอมบาสเดอร์ทั้ง แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล, ลิซ่า ลลิษา มโนบาล BLACKPINK โปรโมตแคมเปญดังกล่าว รวมถึงการส่งโปรโมชั่นย้ายค่ายเบอร์เดิมเพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าอีกด้วย

  ทั้งนี้ AIS ถือว่ามีคลื่นความถี่ในการให้บริการมากที่สุดรวม 1420 MHz และมีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดกว่า 43.7 ล้านเลขหมาย (ณ ก.ย.64) และมี 5G ครบ 77 จังหวัดแล้วเป็นรายแรกผ่าน 3 สายธุรกิจ ได้แก่ โทรศัพท์เคลื่อนที่, อินเทอร์เน็ตบ้านความเร็วสูง Fibre และบริการดิจิทัล 5 ด้าน ได้แก่ วิดีโอ คลาวด์ ดิจิทัลเพย์เมนท์ อินเทอร์เน็ตในทุกสิ่ง (IoT) รวมถึงบริการร่วมกับพาร์ตเนอร์ในธุรกิจใหม่ เช่น AIS eSports, AIS Insurance Service

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทรูซื้อดีแทคทรูดีแทคTrue DtacทรูดีแทคควบรวมกิจการAISย้ายค่ายเบอร์เดิม trueย้ายค่ายเบอร์เดิม dtacย้ายค่ายเบอร์เดิม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 00:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์