นักวิจัยมหาวิทยาลัยฮาวายของสหรัฐฯ แนะนำให้สตรีบริโภคผักและผลไม้มากๆเพื่อจะป้องกันมะเร็งของกระเพาะปัสสาวะ
พวกเขารายงานในวารสาร “โภชนาการ” ว่า จากการศึกษากับผู้หญิงสูงอายุ 185,885 คน เป็นเวลานานถึง 12.5 ปี ได้พบว่าผู้ที่กินผักผลไม้มากที่สุด จะมีโอกาสเป็นโรคมะเร็งของกระเพาะปัสสาวะได้น้อยที่สุด โดยคนที่กินผักผลไม้สีเหลืองจะป้องกันโรคได้มากกว่าผู้ที่กินน้อยที่สุดถึงร้อยละ 52 และก็ยังพบด้วยว่าสตรีที่กินวิตามินเอ ซี และอี มากที่สุด ก็เป็นโรคได้ยากเช่นกัน
เสียแต่ว่าผลของการศึกษานี้ ไม่เกี่ยวถึงผู้ชายเลย หัวหน้านักวิจัยแจ้งว่า จะพยายามศึกษาต่อไปดูว่าทำไมถึงเกิดลำเอียงเช่นนั้น.
27 ส.ค. 2556 08:00 น.
กินผักผลไม้เหลืองๆ ป้องกันโรคมะเร็งได้
...
...