อยากกินพิซซ่าญี่ปุ่นแบบไม่ต้องไปกินถึงร้านต้องทำยังไง วันนี้กลับมาพบกับ Trend can do ไทยรัฐออนไลน์อีกเช่นเคย เรามีโอกาสได้ไปเปิดร้าน “Tetsumen&Dohtonbori” (เท็ตสึเมน&โดทงโบริ) สาขาเทอร์มินอล21 เป็นร้านอาหารต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ ที่คัดสรรสุดยอดเมนู จากประเทศญี่ปุ่นมุ่งตรงสู่ประเทศไทย ซึ่งในงานนี้ผู้บริหารได้มีการสาธิตทำ "โอโคโนมิยากิ" หรือ "พิซซ่าญี่ปุ่น" เราไม่พลาดเก็บสูตรเด็ดมาฝากทุกคน จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างไปลงมือทำพร้อมๆ กัน... 

...

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. แป้งสำเร็จรูป

2. เนื้อสัตว์ เช่น หมู ไก่ ปลาหมึก กุ้ง

3. ไข่ไก่

4. ต้นหอมซอย

5. ขิงดอง

6. ปลาแห้ง

7. สาหร่ายแห้ง

7. ซอสโอโคโนมิยากิ

8. มายองเนส

ขั้นตอนการทำ

1. เทน้ำมันลงบนกระทะ เกลี่ยให้ทั่ว

2. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่เข้าไปในถ้วยและคนให้เข้ากันจนเข้าที่แล้วเทลงบนกระทะ อุณหภูมิ 180 องศาขึ้นไป เมื่อส่วนผสมคลุกเข้ากันเรียบร้อยแล้ว เนื้อแป้งจะเป็นสีเหลืองอ่อนหรือสีทอง

3. ตกแต่งรูปทรงโอโคโนมิยากิ เป็นรูปทรงกลมรูปทรงมาตรฐานหรือถ้าใครอยากตกแต่งรูปแบบไหนก็สามารถทำได้เลยตามใจชอบ

4. ทิ้งไว้ 5 นาที และพลิกโอโคโนมิยากิ อีกด้านให้สุกทั้งสองฝั่งทั่วแผ่น

...

5. ราดหน้าด้วยซอสโอโคโนมิยากิจากญี่ปุ่น และเกลี่ยให้ทั่วแผ่นแป้ง

6. หลังจากที่ราดซอสลงไปทั่วแผ่นแล้วจะเป็นการตกแต่งหน้าด้วยมายองเนส

7. ขั้นตอนสุดท้าย คือโรยสาหร่ายลงไป ระวังอย่าโรยสาหร่ายเยอะมากเพราะจะเกิดรสชาติขมได้ หลังจากนั้นก็โรยปลาแห้งเป็นอันเสร็จ คุณก็จะได้ทานพิซซ่าญี่ปุ่นแล้ว

...