หน้าร้อนแบบนี้ ต้องกินอะไรถึงจะหายร้อน...? คำถามที่ใครๆ ก็ได้ยินในช่วงอากาศร้อนตับแตกแบบนี้ ถึงแม้เราจะผ่านวันที่ร้อนที่สุดในปีนี้มาแล้ว แต่ความร้อนก็ไม่ได้ทุเลาลงไปเลย และถึงจะร้อนแค่ไหนก็ตาม ก็ยังกลับมาพบกับ Trend can do ไทยรัฐออนไลน์ สัปดาห์นี้เราขอพาทุกคนไปดับอุณหภูมิความร้อนกับการทำไอติม จะง่ายสักแค่ไหน ไปลงมือพร้อมๆ กัน...

สิ่งที่ต้องเตรียม 

1.แตงโมไร้เมล็ด

2.น้ำมะนาว 3/4 ถ้วย

3.น้ำเชื่อม 1/2 ถ้วย

4.เตกีล่า 1/2 ถ้วย

5.มะนาว

6.เกลื่อป่นหยาบ

7.ไม้ไอศกรีมแบบสั้น

8.แก้วกระดาษขนาดเล็ก

9.กระชอนกรอง

10.น้ำแข็ง

ขั้นตอนการทำ

1.นำแตงโมไร้เมล็ดใส่ลงไปในเครื่องปั่น เพิ่มรสชาติด้วยการใส่น้ำเชื่อมและเตกีล่าลงไปนิดหน่อยด้วยแล้วปั่นให้เข้ากัน

...

2.ใช้กระชอนกรองแยกน้ำกับเนื้อแตงโมออกจากกัน

3.นำมะนาวมาฝานเป็นสามส่วน โดยเราใช้แค่ส่วนตรงกลาง นำไม้ไอศกรีมเสียบตรงกึ่งกลางของมะนาว

4.นำน้ำแตงโมใส่ลงไปในแก้วกระดาษ จากนั้นนำมะนาวที่เสียบไม้ไว้แล้วมาประกบบนแก้วดังภาพ พร้อมทั้งโรยเกลือไว้เล็กน้อย

5.นำไปแช่แข็งประมาณสองชั่วโมง หรือจนกว่าไอศกรีมจะแข็งตัว เสร็จแล้วก็นำไปเสิร์ฟกินเล่นกันในวันร้อนๆ ได้เลย