หลายคนชอบทานพิซซ่าเป็นชีวิตจิตใจ แต่เกิดกลัวอ้วนขึ้นมา เพราะพิซซ่าขึ้นชื่อว่ามีคาร์โบไฮเดรตสูง เพราะฉะนั้นต้องทำยังไงถึงจะได้ทานพิซซ่าแบบไร้แป้ง ไทยรัฐออนไลน์ มีทางเลือกดีๆ เป็นประจำทุกสุดสัปดาห์แบบนี้ พบกับคอลัมน์ Trend can do อีกเช่นเคย สัปดาห์นี้พบกับวิธีการทำมัฟฟินมินิพิซซ่าแบบไม่ง้อแป้ง แต่จะใช้อะไรทำต้องตามไปดู...
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. พิมพ์มัฟฟิน
2. เบคอนแคนาดาแบบหนา
3. ซอสพิซซ่า
4. ท็อปปิ้งพิซซ่า (แล้วแต่ความชอบของคุณ เช่น สับปะรด)
5. ชีสฝอย
...
ขั้นตอนการทำ
1. ฉีดพิมพ์มัฟฟินด้วยสเปรย์กันติดเตรียมไว้ หลังจากนั้นนำเบคอนชิ้นหนา 3 ชิ้น มาวางซ้อนกันแบบในภาพ และกดให้เบคอนลงไปในพิมพ์มัฟฟิน
2. นำซอสพิซซาใส่ลงไปในเบคอนหนึ่งช้อนโต๊ะในแต่ละพิมพ์
3. ใส่ท็อปปิ้งเพิ่มลงไปแล้วแต่ความชอบ อย่างเช่นสับปะรดก็ดูเข้าท่าเหมือนกัน
4. โรยชีสฝอยตามลงไปในแต่ละพิมพ์มัฟฟิน
5. นำเข้าเตาอบด้วยอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ อบประมาณ 27 นาที หรือจนด้านบนเป็นสีน้ำตาลทอง คอยระวังอย่าให้ไหม้
6. นำออกจากเตา พักให้เย็น หลังจากนั้นก็นำส้อมค่อยๆ แคะมัฟฟินมินิพิซซ่าออกจากพิมพ์ แค่นี้ก็จะได้มินิพิซซ่าเบคอนพอดีคำ มาทานได้แล้ว
...
ที่มา : ellaclaireinspired