เป็นประจำทุกสุดสัปดาห์แบบนี้ พบกับคอลัมน์ Trend can do อีกเช่นเคย สัปดาห์นี้พบกับเหนียวไก่ของน้องไลล่า เอ้ย! ไม่ใช่ สัปดาห์นี้เราจะพาทุกคนไปทำไก่ทอดที่เหมือนนั่งกินในร้านเคเอฟซี จะยากง่าย อร่อยฟินสักแค่ไหน ไปดูกัน...

สิ่งที่ต้องเตรียม

1.น่องไก่ ปีกไก่ สะโพกไก่ หรืออกไก่ แล้วแต่ความชอบ

2.แป้งอเนกประสงค์ หรือแป้งสาลี 

3.พริกไทยดำ

4.น้ำมันสำหรับทอดไก่ จะเป็นน้ำมันพืช น้ำมันหมู หรือน้ำมันถั่วลิสงก็แล้วแต่ความชอบ

5.เกลือ

6.ไข่ไก่

ขั้นตอนการทำ

1.นำไข่2-3 ฟอง แป้ง และนมมาตีผสมให้เข้ากันในถ้วย เตรียมไว้เพื่อนำไก่มาชุบ

2.ผสมแป้ง เกลือ และพริกไทย ให้เข้ากัน เตรียมไว้เพื่อจะได้นำไก่มาชุบแป้ง

...

3.นำไก่ที่เตรียมไว้ลงไปชุบไข่ให้ทั่วๆ เพราะถ้าชุบไข่ไม่ติด แป้งก็จะไม่ติดเหมือนกัน

4.หลังจากชุบไข่แล้วก็นำมาชุบแป้งให้ทั่วๆ ใครชอบแป้งเยอะก็ชุบเยอะ ใครชอบแป้งน้อยก็ชุบน้อย แล้วแต่ความต้องการของคุณเอง

5.จากนั้นก็เอาไก่ลงทอดในกะทะ ค่อยๆจุ่มไก่ลงไป ถ้าน้ำมันเดือดก็ค่อยๆหย่อนไก่ลงไป หรือจะเอาไก่ใส่ตะแกรงแล้วค่อยๆหย่อนลงไปก็ได้เหมือนกัน

6.ดูให้ไก่พอดีกับน้ำมันและหม้อหรือกะทะที่ใช้ทอด ที่สำคัญต้องให้น้ำมันพอท่วมไก่ ใช้ไฟแรงปานกลาง ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที 

7.เสร็จแล้วนำไก่ที่สุก เหลืองอร่าม กรอบ น่ากิน ตักไก่ขึ้นมาใส่ถาดที่รองกระดาษไว้ ซับน้ำมัน ทิ้งไว้สักแปปนึงแล้วค่อยเอาไปเสิร์ฟ แค่นี้คุณก็จะได้กินไก่ทอดที่เหมือนกับไก่ของผู้พันแซนเดอร์ส