กลับมาพบกับ Trend can do ทุกวันศุกร์แบบนี้เช่นเคย สัปดาห์นี้ "ไทยรัฐออนไลน์" ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนกันอีกครั้ง ถึงแม้จะไม่ได้เป็นเทศกาลของคนไทยแต่เราก็ขออินกับกระแสวันปล่อยผีกันสักหน่อย พาไปทำค็อกเทล แวมไพร์...
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.ราสเบอร์รี่
2.น้ำตาล
3.วอดก้า
4.Amaretto
5.น้ำส้ม
6.โซดา
7.เข็มฉีดยาพลาสติก
ขั้นตอนการทำ
1.เตรียมราสเบอร์รี่เข้มข้นที่ปั่นไว้แล้ว เอามากรองให้เรียบร้อย เพื่อแยกกากออกจากเมล็ด จากนั้นก็ทิ้งเมล็ดไป
2.นำน้ำราสเบอร์รี่ไปตั้งกะทะ เปิดไฟความร้อนปานกลาง ใส่น้ำตาลลงไป จากนั้นคนให้เข้ากันจนมีสีเข้มขึ้น สักประมาณ 10 นาที พักไว้พร้อมใช้ในขั้นตอนต่อไป
...
3.ผสมวอดก้ากับAmaretto และน้ำแข็งกับเครื่องเชค จากนั้นเขย่าจนเย็นประมาณ 20 วินาที ผสมน้ำส้มกับโซดา แล้วก็เทลงบนน้ำแข็งเลย
4.จากนั้น ใช้สลิง หรือเข็มฉีดยาดูดน้ำราสเบอร์รี่ที่เตรียมไว้มาหลอด แล้วก็ฉีดใส่แก้ว ก่อนที่จะเสิร์ฟแค่นี้ก็ทำให้เครื่องดื่มของคุณเข้ากับเทศกาลวันปล่อยผีได้อย่างสนุกสนานทีเดียว
...
ที่มา : selfproclaimedfoodie